Thiết kế chăm sóc hồ cá koi đẹp | Hồ Thủy Sinh Cát Tường

Thiết kế chăm sóc hồ cá koi đẹp | Hồ Thủy Sinh Cát Tường | thi công hồ cá koi

Hồ hải sản kính chồng kính ít chiếm diện tích, mẫu mã đa dạng, có tính di động cao, đồng bộ về vật liệu nên có tính thẩm mỹ cao. Liên hệ 0932679599 - 0932679599 Mr Toàn

Nhập từ khóa

Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017

Thiết kế chăm sóc hồ cá koi đẹp | Hồ Thủy Sinh Cát Tường

1. Chăm sóc hồ cá koi cần quan tâm điều gì?

Trong những năm qua, khá nhiều loài cá nuôi cảnh đã được lai tạo vô cùng thành công và đã được nhiều gia đình nuôi cảnh. Chính từ nhu cầu trên đó, khá nhiều thiết kế hồ cá cảnh đã được ra đời và đi kèm theo đó là vô số chú ý trong khâu chăm nuôi. Riêng với giống cá koi Nhật, các bạn nhớ chú ý những điều như sau:

- Lượng nước hồ nuôi cá chép koi

Bởi vì đặc tính có bề ngoài hơi lớn do đó yêu cầu hàng đầu của các mẫu hồ cá koi tiêu chuẩn đó là nhất định phải xây dựng diện tích hồ lớn, môi trường nước hồ khá rộng. Bên cạnh đó, thói quen thay đổi nước cho cá cũng quyết định là cá koi có khỏe hay không. Với hồ cá chép koi thì nên giữ độ pH từ 7 đến 7,5 là tốt nhất. Khi đổi khác bất ngờ có nguy cơ khiến cá koi bị gây hại nghiêm trọng.

Ngoài ra, chủ nhân nên để ý tới tình trạng rêu tảo của hồ, nhất là với hồ cá koi sân vườn. Nếu nhìn thấy rong rêu gây hại vô số, hãy nhanh chóng giảm đi bằng cách bố trí thêm các dạng cây trong nước có thể là: hoa sen, lau sậy,… Những dạng tiểu cảnh cho hồ cá koi ngoài trời như: thác nước, vòi phun nước… cũng giúp ngăn chặn rêu tảo hại cá vô cùng hiệu quả.

Thói quen thay đổi nước cho cá cũng quyết định cá koi có khỏe mạnh phát triển tốt

- Thức ăn cho hồ cá koi

Đối với loại cá ăn tạp giống như cá koi Nhật Bản thì vấn đề thức ăn đó là việc tối quan trọng có khả năng quyết định tỉ lệ sống của chúng. Thực tế thì cá chép koi mới qua 3 ngày tuổi đã ăn hết sạch phần noãn hoàng và nhiều thức ăn ngay bên ngoài môi trường như là: phù du, một số dạng động vật phiêu sinh khác… Tròn 15 ngày tuổi thì một số chú cá koi Nhật này đã có thể ăn luôn những loại động vật nhỏ ngay tầng đáy chẳng hạn như trùn chỉ, loăng quăng… Đến khoảng 1 tháng tuổi thì cá đã tiêu hóa thức ăn giống như cá koi trưởng thành.

Dù rằng nguồn thức ăn tự nhiên vô cùng quan trọng thế nhưng nếu biết kết hợp một số thức ăn sẵn chất lượng thì những cá koi Nhật của chúng ta sẽ sinh trưởng tốt và các mẫu hồ cá koi cũng ổn định hơn. Đặc biệt, chỉ nên duy trì tần suất định kỳ cho ăn khoảng chừng 2 lần/ngày thôi nhé!

Thức ăn dành cho cá koi 

- Ngăn ngừa các chứng bệnh hồ cá koi Nhật Bản

Tất nhiên rồi, đã là sinh vật thì không thể tránh khỏi trường hợp mắc bệnh. Một vài chứng bệnh vẫn hay gặp phải ở cá koi ví dụ như: loét trên thân cá, bị rụng vảy, xuất hiện nhiều đốm trắng, sứt lở môi… Dù vậy cũng không cần phải quá lo lắng. Trong một số trường hợp này chúng ta chỉ cần để ý kỹ, nhận diện bệnh và chọn được các loại thuốc có sẵn trên thị trường.

Bên cạnh đó, nhằm giúp phòng tránh việc lan truyền bệnh thì chủ nhân có thể vớt chúng ra ngoài hồ chứa riêng nhằm giúp theo dõi cặn kẽ.

2. Các ý tưởng đơn giản thiết kế hồ cá koi đẹp

- Kiểu xây dựng hồ cá koi thì nên để ý nhất phải kể tới các mẫu hồ cá koi sân vườn. Mẫu hồ cá chép Nhật này nói chung vô cùng phong phú, chủ yếu phụ thuộc trên yêu cầu thực tế và sở thích của chủ nhân để bày trí. Hiện tại, các mẫu hồ cá koi ngoài trời thường được bố trí theo kiểu tự nhiên, kết hợp các loại tiểu cảnh đá và một số dạng thực vật như là: hoa súng, rêu phong… Điểu kiện khuôn viên sân vườn đủ rộng, bạn có thể lựa chọn hồ bê tông chắc chắn, thành hồ uốn lượn thật nhẹ y như nguồn nước chảy cũng đặc biệt phá cách.

Mẫu hồ cá chép Nhật này nói chung vô cùng phong phú
- Nếu chẳng có không gian vườn rộng rãi, các mẫu hồ cá koi mini đẹp trong nhà cũng là dạng hồ cá phá cách. Chủ nhân được “mượn” lan can, khu sân  thượng nhằm xây dựng hồ cá koi nhỏ xinh ngay cạnh “lưng” căn nhà mình. Quyết định chọn thi công tại phòng khách thì hồ cá chép koi còn đóng giá trị y như là một giải pháp trang trí nội thất. Để giúp làm hồ sống động hơn, nhớ nghiên cứu cách sống của cá để bài trì thêm các vật khác chẳng hạn như: bóng đèn, suối giả, … cũng rất đẹp.

Ngôi nhà chắc chắn ấn tượng hơn khi có sự xuất hiện của hồ cá koi – Nhận định này quả thật rất đúng lúc nói đến loại hồ cá chép koi nuôi cảnh này. Sau những giờ làm việc vất vả, được đắm chìm trong không gian thiên nhiên, ngắm bầy cá koi bơi lội đó cũng chính là bí quyết thư giãn rất tuyệt vời. “Sức khỏe quý hơn vàng” – Tạo được môi trường sinh hoạt tốt cũng là cách có thể giúp cho chúng ta luôn vui vẻ trường thọ. Xuất phát từ thực tế đó, các mẫu bể cá koi đẹp mỗi lúc một đa dạng và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh những thiết kế đẹp, hồ cá koi Nhật Bản được xem là yếu tố về mặt phong thủy mang tài lộc cho gia đình bạn. Chính vì lẽ đó, trước khi xây dựng hồ cá koi các bạn nên tham khảo các lời khuyên hữu ích từ các nhân viên giàu kinh nghiệm làm việc.

Hồ cá chép koi Nhật Bản ấn tượng, phù hợp tiêu chí Hồ đẹp
Khi các bạn đang có ý định xây dựng hồ cá koi phong thủy, ngay lập tức hãy liên hệ đến cửa hàng hồ cá Cát Tường. Cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn đến gia đình các bạn những mẫu hồ cá chép koi Nhật Bản ấn tượng, phù hợp tiêu chí Hồ đẹp – Chuẩn chất lượng – Giá rẻ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thiết kế chăm sóc hồ cá koi đẹp | Hồ Thủy Sinh Cát Tường | Thiết kế hồ cá koi